วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

งานPart time 2558 ร้านอาหาร ชาบูชิ เปิดรับพนักงานหลายตำแหน่ง



ประชาสัมพันธ์งาน งาน Part Time 2558 ร้านอาหาร ชาบูชิ เปิดรับพนักงานหลายตำแหน่ง นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการหารายได้เสริม ช่วงปิดเทอม งานPart time ทำ ร้านอาหารชาบูชิ เปิดรับบุคคลที่มีใจรักในงานบริการ งานพิเศษ ช่วงเย็น มีความสนใจที่งานที่ร้านอาหารชาบูชิ อ่านรายละเอียดด้านในคะ




งานPart time 2558 ร้านอาหาร ชาบูชิ เปิดรับพนักงานหลายตำแหน่ง


พนักงานต้อนรับ

  • เพศหญิง อายุ 18 ปีขึ้นไป
  • มีบุคลิกภาพที่ดี มีความมั่นใจในตนเอง
  • จบการศึกษา ม.3 ขึ้นไป หรือ กำลังศึกษาอยู่
  • มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย
  • มีแหล่งที่พักอยู่ใกล้ที่ทำงาน
  • หน้าที่รับผิดชอบ : ดูแลความเรียบร้อยภายในร้าน ต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าร้าน แนะนำโปโมชันต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับทราบทั่วกัน


พนักงานบริการเสิร์ฟ

  • เพศชาย – หญิง อายุ 18 ปีขึ้นไป
  • จบการศึกษาระดับชั้น ม.3 ขึ้นไป หรือ กำลังศึกษาอยู่
  • มีสถานที่พักอยู่ในเขตพื้นที่ใกล้สถานที่ทำงาน เพื่อสะดวกในการเดินทางมาทำงาน
  • ทำงานได้อย่างน้อย 6 วันต่อสัปดาห์ หรือ วันละ 8 ชั่วโมงต่อวัน
  • สามารถทำงานในวันหยุด และในวันเสาร์ อาทิตย์ได้
  • หากมีประสบการณ์ในการทำงาน ทางทีมงานจะให้ความพิจารณาเป็นพิเศษ
  • หน้าที่รับผิดชอบ : รับออเดอร เสิร์ฟอาหาร ดูแลบริการลูกค้าด้วยความเป็นมืออาชีพ มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย


พนักงานกุ๊ก

  • เพศชาย – หญิง อายุ 20 – 45 ปี
  • มีความสามารถในด้านการทำอาหารเป็นพิเศษ
  • มีใจที่รักในการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ
  • รักในการทำงานบริการ
  • จบการศึกษา ม.6 ขึ้นไป หรือ กำลังศึกษาอยู่
  • หน้าที่รับผิดชอบ : ทำอาหารตามรายการที่ได้รับมา ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพ


พนักงานล้างจาน

  • เพศชาย – หญิง อายุ 18 ปีขึ้นไป
  • จบการศึกษา ม.3 ขึ้นไป หรือ กำลังศึกษาอยู่
  • มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย
  • มีใจที่รักในการทำงานบริการ
  • สามารถทำงานได้อย่างน้อย 6 วันต่อสัปดาห์
  • หน้าที่รับผิดชอบ : ล้างจาน


สวัสดิการที่จะได้รับ

  • ชุดฟอร์มในการทำงาน
  • เบี้ยขยัน
  • ประกันสังคม
  • ประกันอุบัติเหตุ
  • โบนัสต่างๆ
  • ท่องเที่ยวประจำปี


เอกสารที่ใช้ในการสมัครงาน

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาบัญชีธนาคาร
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • วุฒิการศึกษา
  • รูปถ่าย


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น